Lionel Messi ได้ทำลายสถิติของ Pelé ที่สร้างไว้เอาไว้แล้ว

     Lionel Messi  สำหรับ ลิโอเนล เมสซี่ หนึ่งในนักฟุตบอลที่ได้รับการยกย่องว่าเก่งกาจที่สุดแห่งยุค ยังต้องพบเจอกับคำวิจารณ์และช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่อย่างน้อยการทำลายสถิติของ ‘The Black Pearl’ หรือ ‘Pelé’ ราชาลูกหนังตลอดกาลชาวบราซิลลงได้ ก็นำความสุขกลับคืนมาสู่เขาได้บ้าง เทรดค่าเงิน

Lionel Messi

Lionel Messiกับสถิติที่ทุกคนไม่อาจเอื้อมถึง

          “เมื่อเริ่มเล่นฟุตบอล ผมไม่เคยคิดถึงเรื่องของการทำลายสถิติใดๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถิติที่ผมเพิ่งจะทำลายลงไปซึ่งเป็นของเปเล่ ผมอยากขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือผมตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาทั้งเพื่อนร่วมทีม ครอบครัว เพื่อนๆ และทุกคนที่สนับสนุนผมในทุกวันนี้” ถ้อยคำจากใจของราชาลูกหนังอาร์เจนไตน์คนปัจจุบัน mobet.life

สถิติที่เมสซี่ทำลายลงไปนั้นเป็นสถิติการทำประตูสูงสุดให้แก่การเล่นสโมสรเดียว โดยประตูที่ทำได้ในเกมกับเรอัล บายาโดลิด ในเกมลาลีกานั้นเป็นประตูหมายเลข 644 ประตูทำให้เขาแซงหน้าสถิติตลอดกาลเดิมของเปเล่ ที่เคยทำไว้ 643 ประตู mo.bet

เมสซี่ยิง 644 ประตูนี้เกิดขึ้นจากการลงสนาม 749 นัด ขณะที่เปเล่ทำไป 643 ประตูจากการลงเล่น 665 นัดเท่านั้น ถึงแม้ว่าเขาจะต้องใช้เวลามากกว่าเปเล่ แต่ก็นับเป็นความสำเร็จที่น่ามหัศจรรย์เพราะบนโลกใบนี้การจะทำลายสถิติที่เหลือเชื่อของอดีตราชาลูกหนังชาวบราซิล ผู้พิชิตแชมป์ฟุตบอลโลก 3 สมัย

จากความสำเร็จดังกล่าวทำให้ผู้คนมาร่วมแสดงความยินดีกับเมสซี่อย่างมากมาย แต่ท่ามกลางคนเหล่านั้นไม่มีเสียงของใครที่จะทำให้เมสซี่ รู้สึกดีใจและภูมิใจได้มากกว่าข้อความจากเปเล่ที่ร่วมแสดงความยินดีต่อความสำเร็จของดาวเตะรุ่นหลาน คาสิโนMobet

“ขอแสดงความยินดีกับสถิติอันเป็นประวัติศาสตร์นะลิโอเนล แต่เหนืออื่นใดขอแสดงความยินดีด้วยกับช่วงเวลาของการเล่นฟุตบอลที่งดงามกับบาร์เซโลนา เรื่องราวของคนอย่างพวกเรา คนที่รักสโมสรเพียงแห่งเดียวมาเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน น่าเสียดายที่มันเป็นสิ่งที่หาได้ยากขึ้นเรื่อยๆ ในเกมฟุตบอล ดังนั้นผมจึงชื่นชมคุณอย่างมาก”

Lionel Messi

Lionel Messi

          หากย้อนกลับไปในช่วงเดือนกันยายนในปีที่ผ่านมา รอยร้าวระหว่างเมสซี่กับบาร์เซโลนากลายเป็นข่าวครึกโครมระดับโลกชนิดที่กลบทุกข่าวได้หมด เพราะไม่มีใครคิดว่านักฟุตบอลที่ถูกพาตัวจากอาร์เจนตินามาอยู่ที่สเปนตั้งแต่อายุ 13 ปี ได้รับความช่วยเหลือจากสโมสรในเรื่องการดูแลร่างกายจนสามารถเติบใหญ่และก้าวมาเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ได้เป็นดาวเตะอันดับหนึ่งของสโมสรและของยุคสมัย จะเลือกวิธีการส่งจดหมายที่มีผลบังคับทางกฎหมายเพื่อแจ้งกับสโมสรว่าเขาต้องการไปจากที่นี่

เมสซี่ยืนกรานว่าตามรายละเอียดในสัญญาของเขาแล้ว เขามีสิทธิ์ที่จะเจรจาย้ายไปร่วมทีมใดก็ได้อย่างอิสระทำให้บาร์เซโลนาร้อนเป็นไฟ โดยเฉพาะฝ่ายบริหารที่นำโดย โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว ประธานสโมสรในขณะนั้นที่ตกอยู่ใต้สถานการณ์กดดันอย่างหนัก ถูกแฟนบอลขับไล่เพราะเป็นต้นเหตุที่ทำให้นักเตะขวัญใจอันดับหนึ่งของสโมสรรู้สึกคับที่อยู่ได้คับใจอยู่ยาก

สุดท้ายเรื่องจบลงที่การยืนกระต่ายขาเดียวของบาร์โตเมว ที่จะไม่ยอมปล่อยตัวออกไปเด็ดขาด หากคิดจะไปก็ต้องต่อสู้กันในชั้นศาล หรือไม่ก็มีทีมที่จ่ายค่าฉีกสัญญา 700 ล้านยูโร ซึ่งเป็นการบีบให้เมสซีต้องจำใจที่จะอยู่กับบาร์ซาอีก 1 ปีตามระยะเวลาในสัญญาเดิม พร้อมกับการยืนยันว่าเมื่อสัญญาสิ้นสุดลง เขาก็จะไปเพื่อเปิดทางให้สโมสรได้ก้าวเดินและเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

เมสซี่ได้กล่าวถึงเรื่องของปัญหาในการบริหารของสโมสร เรื่องผลงานที่ต่ำกว่ามาตรฐานของสโมสรรวมถึงของตัวเองด้วย ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วเขายอมรับว่าปัญหาคาใจในช่วงปิดฤดูกาลที่ผ่านมาส่งผลกระทบต่อจิตใจไม่น้อย และส่งผลต่อฟอร์มการเล่นในช่วงต้นฤดูกาล

สิ่งที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เมสซี่เริ่มรู้สึกดีขึ้น คือการที่บาร์โตเมว อดีตประธานสโมสรและฝ่ายบริหารที่เขามีปัญหาไม่ลงรอยกันอย่างแรงถูกกดดันและต่อต้านอย่างหนักจากแฟนบาร์ซา จนสุดท้ายฝ่ายบริหารตัดสินใจทิ้งตำแหน่งไปก่อนที่จะถูกสมาชิกของสโมสรลงคะแนนโหวตไม่ไว้วางใจ

การจากไปของบาร์โตเมว เป็นเหมือนการยกภูเขาออกจากอกของเมสซี่ เงื่อนไขหรือความลำบากใจใดๆ ก็ตามที่เคยตั้งธงเอาไว้ก่อนหน้านี้ก็อาจจะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป แต่ต่อให้เมสซี่คิดเปลี่ยนใจและอยู่กับสโมสรต่อไป ก็ไม่ได้แปลว่าเรื่องจะจบลงอย่าง Happy Ending เสมอไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *